Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ "

Ngày 21 tháng 07 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 05:26 11/09/2015  

Khai giảng năm học 2015-2016 - Cảm xúc buổi tựu trường

Lễ Khai giảng năm học mới 2015-2016 được tổ chức thống nhât trên toàn quốc vào ngày 05/9/2015 - " Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường".

Sáng mồng 5 tháng 9. Như bao buổi sáng khai trường hôm nào, nhưng hôm nay, xen giữa cảm giác lâng lâng của ngày tựu trường thời học sinh là một dòng suy tư mới lạ, khó tả. Cũng băng rôn, cũng biểu ngữ, cũng tiếng trống chào mừng rộn rã, cũng những khuôn mặt hân hoan của các em học sinh mà sao buổi khai giảng hôm nay cứ có một điều gì khác lạ.

          Phải chăng đã không còn nỗi lo không có đầy đủ học sinh của cả hai cơ sở bởi cách xa nhau gần4 km. Mà ngược lại, khi đến trường, dù phải đi xa hàng cây số từ sáng sớm nhưng những học sinh từ Hà Đồ, Phước Lập lại có mặt ở trường sớm hơn, nét mặt hân hoan hơn, phấn khởi hơn (nhất là các em học sinh lớp 1) vì đây là lần đầu tiên các em biết được vai trò của mình trong buổi lễ khai giảng, trong ngày tựu trường. Rồi phần lễ diễn ra ngắn gọn nhưng trang nghiêm, long trọng ngoài sự mong đợi của Hội đồng Sư phạm, nụ cười vô tư của mọi người đã nói lên tất cả.

 

          Hấp dẫn hơn, vui nhộn hơn là các hoạt động vui chơi trong phần hội. Góc sân này, các học sinh lớp dưới hò reo cổ vũ cho trò chơi kéo co, đổ nước vào chai…Đặc biệt ở hai sân bóng (dẫu là tạm thời: cầu môn bằng tre, trọng tài nghiệp dư… nhưng có hề chi) các trận tranh hùng diễn ra sôi nổi, hào hứng để rồi còn chút tiếc nuối khi tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài vang lên.

          Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 khép lại với một không khí chan hòa, vui tươi, hứa hẹn một năm học tràn đầy niềm tin và hy vọng cho thầy trò trường Tiểu học Số 2 Quảng Phước.

Số lượt xem : 238

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác