Thiếu phương pháp thì người tài cũng có lỗi. Có phương pháp thì người bình thường cũng làm được đều phi thường "

Ngày 21 tháng 07 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 02:43 22/11/2015  

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày nhà giáo Việt Nam (hay ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam) là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày "tôn sư trọng đạo" nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành này. Ngày này là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy.

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

 

Đã bao đời nay, trong sâu thẳm tâm hồn người dân Việt, người thầy luôn có một vị trí vô cùng quan trọng. Thầy là biểu tượng của sự thanh cao, của trí tuệ mà mỗi con người đều mong muốn đạt được. Ngay chính trong cái Tết cổ truyền, ngoài việc hiếu kính với tổ tiên, ông bà cha mẹ, nhân dân ta cũng không quên nhắc nhở con cháu:

“ Mồng một thì ;ở nhà cha,

Mồng hai nhà mẹ, mồng ba nhà thầy”

Chính vì vậy mà thế hệ nối tiếp thế hệ, người thầy mãi mãi được kính trọng, Hơn thế nữa, bản thân người thầy cũng đã tự khẳng định mình trong mọi điều kiện, hoàn cảnh để xứng đáng với lòng tin yêu của nhân dân. Trong thời bình, người thầy cho chữ nghĩa, cho đạo lý làm người, ngăn cản hôn quân, bạo chúa trừ hại cho dân lành: trong khói lửa chiến tranh, người thầy cũng không quản ngại khó khăn, xếp lại bút nghiêng cùng nhân dân chống giặc bằng mọi cách, mọi nơi.

Ghi nhận công lao to lớn của người thầy, nối tiếp  truyền thống tốt đẹp xưa, năm 1982, thể theo nguyện vọng  của nhân dân, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định chọn ngày 20/11 hàng năm làm ngày Hiến chương Nhà giáo ViệtNam. Từ đó đến nay, 20/11 là dịp để những ai theo sự nghiệp “trồng người’ tự suy ngẫm về niềm tự hào, về sự ưu ái mà xã hội đã dành cho minh. Để rồi từ đó, chuyển mình không ngưng nghỉ để làm tròn vai trò, sứ mạng thiêng liêng của mình.

Ngày 20/11 năm nay, đối với thầy trò và các bậc cha mẹ của trường Tiểu học Số 2 Quảng Phước như được tiếp thêm luồng sinh khí mới. Cũng những lời chúc, cũng những lẵng hoa tươi thắm nhưng sự hiện diện của lãnh đạo Huyện, Phòng GD&ĐT, của địa phương là động lực lớn lao để chúng tôi có được niềm tin, có sự phấn đấu  đưa trường ngày một đi lên, sánh vai với các trường khác trong địa bàn huyện.

Rất ngắn gọn nhưng lại quá súc tích, quá ân tình khi nghe lời chúc mừng của đồng chí Trương Duy Hải, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Quảng Điền dành cho thầy trò chúng tôi. Vẫn còn đó những lẵng hoa tươi đến từ lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã, hội cha mẹ học sinh và cả những tâm sự sâu lắng của thầy giáo Lê Văn Lành, phó trưởng phòng GD&ĐT. Rồi những lời ca tiếng hát của khách, của chủ làm trọn vẹn thêm  ngày vui năm nay.

Khép lại một ngày 20/11 tràn đầy ý nghĩa, chúng tôi chân thành cám ơn tấm lòng ưu ái của quý vị lãnh đạo, hội cha mẹ học sinh. Ghi nhận những tình cảm đó, không gì bằng sự đồng tâm hiệp lực, tình yêu trẻ thơ vô bờ bến của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Số 2 Quảng Phước để đưa trường ngày một đi lên.

 

                                                                                                                                   NKQ

Số lượt xem : 192

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác