Trong giáo dục, không có gì đáng ngạc nhiên hơn là lượng ngu dốt mà nó tạo ra dưới dạng chân lý trì trệ "

» Tin tức » Tin tức giáo dục

Cập nhật lúc : 04:46 13/12/2015

Giao lưu viết chữ đẹp

GIAO LƯU VIẾT CHỮ DẸP“ Nét chữ nết người”Câu nói đã ăn sâu vào tận đáy lòng của mỗi người dân Việt.

Cái chữ thì quốc gia nào, dân tộc nào cũng có. Nhưng đối với người dân Việt Nam, ngay từ buổi đầu cắp sách đến trường, mọi trẻ thơ đều được ông bà, cha mẹ nhắc nhở từn li, từng tí, thậm chí chữ đẹp hay chữ xấu là đề tài trước tiên để thưởng, phạt, để đánh giá trình độ của mỗi người. Chính vì lẽ đó mà vẫn còn đó nét chữ “rồng bay phượng múa” của Mạc Đĩnh Chi, giai thoại về Cao Bá Quát hay sự khổ công luyện chữ của thần Siêu.Kế thừa truyền thống tốt đẹp đó, từ xưa đến nay nét đẹp của con chữ luôn được trân trọng. Những hôi thi, buổi giao lưu, những bài viết đẹp được lưu mãi cho thế hệ sau chiêm ngưỡng, học hỏi và gìn giữ.Tiếp bước người xưa, dù là vùng đất khó khăn trăm bề, nhưng nhiều năm qua, thầy trò trường Tiểu học Số 2 Quảng Phước đã từng bước rèn luyện, dẫu không bằng bạn bằng bè nhưng điều đáng mừng là thành tích năm sau cao hơn năm trước. Kế thừa những kết quả đã đạt được, từ đầu năm học, rèn chữ giữ vở luôn được nhà trường quan tâm. Và đến hôm nay, ngày 12 tháng 12 năm 2015, một lần nữa tổ chức tuyển chọn những học sinh có năng khiếu đã được tập luyện trong thời gian qua để tham dự giao lưu cấp huyện – một sân chơi bổ ích cho các em. Đẻ từ đó, các em tự mình phấn đấu, vươn lên, giữ mãi nét đẹp của con chữ cha ông.Và cũng trong hôm nay, những kỳ thủ nhí của trường lại có dịp tranh tài, có dịp để gặp bạn bè cùng trang lứa khắp mọi nơi trong huyện trong buổi giao lưu cấp huyện sau một học kỳ miệt mài với đèn sách.
HOÀNG CÔNG