Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu. Ta không thể biết được khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng "

Ngày 21 tháng 07 năm 2019

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức giáo dục

Tin tức giáo dục

Cập nhật lúc : 16:38 20/10/2016  

Hội thảo

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ: LẤY HỌC SINH LÀM TRUNG TÂM


Thực hiện công văn 147/PGD&ĐT ngày 11 tháng 10 năm 2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Điền về tập huấn phương pháp dạy học lấy hoạt động học tập của học sinh làm trung tâm, bộ phận chuyên môn phòng đã triển khai đợt hội thảo tại nhiều đơn vị trên địa bàn huyện.

Chiều ngày 18 tháng 10 năm 2016, tại trường Tiểu học Số 2 Quảng Phước, cô giáo Nguyễn Thị Hồng đã minh hoạ tiết dạy Tập đọc lớp 4. Qua tiết dạy, gần 50 cán bộ, giáo viên đã đúc rút được nhiều vấn đề về hướng học sinh làm trung tâm trong dạy học. Bằng ngôn ngữ nói, bằng kỹ năng giao tiếp, các em đã chứng minh được vai trò của mình trong tiết học khi được tự quản hoạt động của mình. Các em đã mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình vì người đối diện không chie là cô giáo như trước mà là bạn mình. Tiết học diễn ra nhẹ nhàng, kiến thức các em lĩnh hội được chính bằng sự khám phá của mình.
Trong khi hoạt động học của học sinh làm trung tâm trong tiết Tập đọc được thể hiện bằng ngôn ngữ nói, bằng kỹ năng giao tiếp thì chiều ngày 19 tháng 10 năm 2016, tại trường Tiểu học Số 1 Quảng Thành, hoạt động của các em lại hướng vào kỹ năng sắp xếp, tạo hình và trình bày sản phâm. Điều thú vị ở đây là từ những vật liệu tự nhiên, các em đã lựa chọn, sắp xếp theo hình, theo mảng dự trên ý tưởng của chính mình để tạo nên những sản phẩm đẹp. Đặc biệt, có em lại biết gửi gắm tình cảm của mình đến người mẹ, người chị thân yêu của mình nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Cũng qua tiết học, các em đã nhận ra được một điều: môi trường sẽ được làm sạch nếu con người biết sử dụng những cái đáng bỏ đi thành những vật có ích.
Vẫn còn nhiều điều hay, nhiều cái mới lạ khi để cho hoạt động học tập của học sinh làm trung tâm ở nhiều môn học khác như Âm nhạc, Thể dục, TNXH, Khoa học...
 
NKQ

Số lượt xem : 150

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác